Sức mạnh của nền tảng tự động hóa quy trình trong cuộc chạy đua chuyển đổi công nghệ số.

Đề tài chuyển đổi công nghệ số không bao giờ mất đi sự quan tâm của mọi người và đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, tuy nhiên đâu là nơi bắt đầu và đâu là việc quan tâm đúng cách vào đề tài này? Các nền tảng tự động hóa quy trình đóng vai trò nào trong việc đạt được mục đích chuyển đổi công nghệ số?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những nhân tố chỉ ra việc nền tảng tự động hóa quy trình có thể giúp cung cấp những khía cạnh cạnh tranh trong được đua chuyển đổi công nghệ số.

1. Khởi động quy trình hiệu quả trong hoạt động vận hành

Mọi doanh nghiệp đều hoạt động dựa trên những quy trinh lặp đi lặp lại, là nền tảng vận hành của tổ chức tại mọi quy mô. Những quy trình này là nền tảng của hoạt động kinh doanh hàng ngày, chúng thường được thiết lập dựa trên hệ thống tuân thủ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một khi các quy trình được triển khai theo cách không mạch lạc, các nhiệm vụ sẽ trở nên hỗn loạn và không sẵn sàng để chuyển đổi trong tương lai.

Chuyển đổi công nghệ số là việc đem công nghệ để điều phối, kết hợp lực lượng nhân sự, hệ thống và thiết bị của tất cả cấp độ doanh nghiệp mà mọi thiết bị truyền thống không thể đạt được điều đó. Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều biết để thực hiện được việc này cần phải tái thiết kế lại quy trình.

Ngay từ khi được thiết lập, nền tảng quản lý quy trình cung cấp phương pháp để tái cấu trúc quy trình doanh nghiệp. Ban đầu các phương pháp này chỉ áp dụng cho các quy trình đơn giản. Ngày nay, những nền tảng thành công đều có thể giải quyết được những quy trình phức tạp hơn, có nhiều công việc theo sau và cần liên tục được cải tiến.

Nền tảng EZ-BPM có những khả năng giúp cấu trúc, hệ thống hóa các quy trình. Các chuyên gia EZ-BPM hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra khả năng số hóa và tự động hóa tất cả loại quy trình, đáp ứng nhu cầu của mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp. Từ những quy trình đơn giản nhất như quy trình đặt phòng, đặt xe cho đến những quy trình phức tạp hơn như quy trình tuyển dụng, onboarding hay quy trình chăm sóc khách hàng.

2. Tạo ra sức mạnh hợp tác xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số không những là vấn đề về mặt công nghệ. Công nghệ quan trọng khi nó có thể triển khai thành công lực lượng nhân sự với các quy trình của doanh nghiệp.

Khi nhắc đến nhân sự, một trong những trở ngại thông thường để ngăn doanh nghiệp tiến tới thành công là thiếu đi sự hợp tác giữa các đội ngũ, phòng ban trong doanh nghiệp. Chỉ cần một giai đoạn thiếu đi sự hợp tác, hoặc thiếu đi sự hiệu quả của thành viên phụ trách, dẫn tới việc đình trệ của toàn bộ quy trình, thậm chí gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho công ty. 

Việc sử dụng nền tảng tự động hóa quy trình chính là một cách để vượt qua vấn đề này. Nhiệm vụ sẽ được phân chia rõ ràng giữa các phòng ban và được hiển thị trực tiếp  trong quy trình. Không những vậy, các tính năng bình luận và thông báo tự động giúp các bên liên quan có thể phối hợp tốt hơn. Các bước trong quy trình sẽ được kiểm soát toàn diện giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện ra các điểm tắc nghẽn để từ đó đưa ra hướng giải pháp phù hợp.

Không những vậy, các doanh nghiệp cũng cần phải chọn lọc kỹ trong số những nhà phát triển giải pháp. Một giải pháp hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt được gánh nặng chi phí thuê đội ngũ chuyên gia IT để bảo hành và nâng cấp hệ thống. Nền tảng tự động hóa và quản lý quy trình EZ-BPM tạo ra sự thân thiện với người dùng, bất kỳ thành viên trong tổ chức, kể cả những nhân sự không có kiến thức về mã hóa đều có thể dễ dàng tạo và theo dõi quy trình một cách trực quan nhất.

3. Khả năng mở rộng và tái cấu trúc để không ngừng tiến bộ

Một điều kiện quan trọng đằng sau chuyển đổi công nghệ số là tạo khả năng cho việc mở rộng doanh nghiệp, chuẩn bị cho doanh nghiệp để nhận và quản lý khối lượng lớn công việc. Giải pháp EZ-BPM cũng như nền tảng tự động hóa quy trình chính là động cơ của doanh nghiệp giúp các nhà lãnh đạo có thể kiểm soát và quản lý toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của EZ-BPM hỗ trợ việc triển khai và nâng cấp quy trình dù doanh nghiệp có nằm trong mô hình nào hay hoạt động trong ngành nghề nào đi chăng nữa.

Lợi ích chính của nền tảng tự động hóa quy trình chính là sức mạnh lồng môi trường IT vào trong từng hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Việc lồng ghép này được coi là một rào cản lớn nhất trong việc số hóa quy trình. Vì vậy, nhờ vào những giải pháp đó, mà doanh nghiệp có thể linh hoạt chuyển đổi để hướng tới mục tiêu chuyển đổi công nghệ số.

Quan trọng hơn, loại hình chuyển đổi kỹ thuật số này không nên được coi là một dự án đơn lẻ được thực hiện trong khoảng thời gian hữu hạn. Để có thể nhìn được đầy đủ nhất tiềm năng của việc chuyển đổi hóa quy trình, các tổ chức cần phải đảm bảo có sự xuyên suốt và cải tiến liên tục.

Thử thách của việc chuyển đổi công nghệ số đang ngày cảng dễ tiếp cận hơn nhờ những công nghệ được lựa chọn phù hợp, giúp làm nền tảng để tối ưu cách thức vận hành và thay đổi văn hóa xuyên suốt các doanh nghiệp.

Thử tưởng tượng, khi sở hữu những tính năng mà nền tảng EZ-BPM mang đến, doanh nghiệp có thể giải quyết những quy trình mất kiểm soát và tình trạng chậm trễ trong vấn đề vận hành như thế nào, và xem giải pháp có thể giúp doanh nghiệp tự động và số hóa quy trình để doanh nghiệp đạt được mục tiêu ra sao.

risk management copy 3