Thế nào là chuyển đổi kỹ thuật số? Cloud BPM giúp được gì cho doanh nghiệp trong hành trình này ?

Chuyển đổi công nghệ số nghĩa là tận dụng tối đa các công cụ kỹ thuật số có sẵn để tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp bằng nhiều cách khác nhau.

Cũng chính vì vậy, chuyển đổi số không phải là kết thúc, cũng không phải là kết quả hay thậm chí không phải một mục tiêu. Ngược lại, Chuyển đổi số là một cuộc hành trình. Một hành trình dài phân tích hoạt động kinh doanh và áp dụng các công nghệ kỹ thuật số tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xác định một vài lĩnh vực mà bạn sẽ phải cân nhắc trong hành trình chuyển đổi số. Hãy cùng xem giải pháp quản lý quy trình doanh nghiệp dựa trên nền tảng đám mấy (Cloud BPM) trở thành công cụ hữu dụng như thế nào cho quy trình vận hành hay công việc của bạn

Việc chuyển đổi công nghệ số bắt đầu ngay trong chính tiềm thức của bạn

Điều đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng, bất kỳ thay đổi nào, đặc biệt là những thay đổi về việc chuyển đổi công nghệ số, đều bắt đầu ngay trong chính suy nghĩ của bạn.

Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tạo ra lợi thế cạnh tranh. Ngoài việc cố gắng sản xuất ra các sản phẩm và dịch vụ với chi phí thấp nhất, họ cũng cần phải đạt được chất lượng đầu ra cao hơn. Cách duy nhất để đạt được những điều này chính là sự phát triển. Và sự phát triển ngày nay chính là bước tiến số. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp truyền thống đang dần trở thành những doanh nghiệp số, ít nhất là trong một số hoạt động vận hành của họ.

Việc chuyển đổi số bắt đầu từ tiềm thức, trong khi quy trình kinh doanh và công việc chính là cơ bắp của tổ chức. Những cơ bắp này giúp doanh nghiệp hướng đến mục tiêu. Hiển nhiên rằng, một tổ chức có rất nhiều quy trình vân hành, mỗi quy trình này có thể khiến tổ chức đó trở nên hiệu quả( hoặc không). Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi doanh nghiệp của bạn, bạn cần thay đổi các quy trình trong hệ thống.

Luôn luôn nhớ rằng, các quy trình sẽ cần các yếu tố sau đây:

• Phối hợp và di chuyển nhiệm vụ với các thành viên trong nhóm. Cho phép công tác, bất kể vị trí của các thành viên đang ở đâu.
• Tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị, bao gồm khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp.
• Nâng cao nhắc nhở dựa trên thời hạn của nhiệm vụ
• Cung cấp báo cáo, phân tích để đưa ra quyết định tốt hơn và rò tìm điểm tắc gây tắc nghẽn

Các lĩnh vực hoạt động của chuyển đổi số.

3 hướng hoạt động chính mà bạn nên cân nhắc khi bắt đầu quyêt định hành trình chuyển đổi số.

Nền Tảng Đám Mây

Nền tảng đám mây đã thay đổi cuộc chơi của các phần mềm. Một số ưu điểm chính của nền tảng đám may chính là tác động tích cực của nó đến với nỗ lực chuyển đổi số:

Giấy phép

• Chi phí phần mềm có thể chia đều cho hàng ngàn khách hàng
• Trải nghiệm hàng tháng, linh hoạt và hạn chế rủi ro. Bạn có thể trải nghiệm trước khi chính thức sử dụng nó. Hơn thế nữa, bạn có thể ngừng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.
• Đây là chìa khóa ưu điểm khi bạn không chắc một sản phẩm cụ thể có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Bạn có thể thử rất nhiều lần khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thời gian triển khai

• Bạn có thể triển khai ngay lập tức. Vài phút, vài giờ thay vì vài tuần/ tháng
• Không cần cấu hình phức tạp để phát triển phần mềm, quản trị cơ sở hạ tầng
• Chi phí thấp hoặc không cần chi phí tư vấn
• Đây là chìa khóa để thấy được kết quả tức thời, có thể dễ dàng điều chỉnh, tiến hành từng bước trong hành chình chuyển đổi số

Yêu cầu đội ngũ IT

• Phù hợp cho mọi người dùng. Bạn chỉ cần một trình duyệt web
• Cơ sở hạ tầng không phức tạp. Không cần nền tảng/trung tâm dữ liệu
• Chìa khóa để thử những sản phẩm khác nhau mà không cần đến số tiền lớn và khoảng thời gian đầu tư.

Hiện Đại Hóa Ứng Dụng

Không có chuyển đổi số nào là không cần đến sự tương tác giữa những người liên quan và quy trình của doanh nghiệp đó (nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng). Tương tự, quyền truy cập của thiết bị là bắt buộc (máy tính để bản, điện thoại, máy tính bảng,…).  Khi giao diện thân thiện với người dùng được mong đợi, tất cả những trải nghiệm người dùng chính là chìa khóa để thu hút và sự chấp nhận.

Các ứng dụng dễ dàng sử dụng, nhanh, gọn gàng đều vô cùng cần thiết. Tất cả các nhân viên đều cần tham gia và đảm bảo thành công chuyển đổi số.

Tái cân nhắc và thiết kế quy trình

Khả năng để dễ dàng thiết kế quy trình là yếu tố vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc tái thiết kế, triển khai, thử nghiệm và đánh giá dễ dàng cũng vô cùng quan trọng. Trong khi việc chuyển đổi có một sự chắc chắn không nhất định, doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải phản ứng lại nó với tốc độ nhanh hơn. Việc mô hình hóa và triển khai mà không cần tiêu tốn vài tuần để lập trình chính là nhân tố thành công.

Nền tảng đám mây BPM cho phép doanh nghiệp tạo quy trình một cách đơn giản, dễ dàng. Việc tập trung vào người dùng phổ thông giúp cho quá trình triển khai giải pháp đến với toàn bộ doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng, mọi nhân viên nắm bắt và hiểu được mục tiêu công việc và lợi ích có được khi sử dụng BPM.

Cuối cùng, khi hai nhân tố này kết hợp với nhau ( dễ dàng tái thiết kế và tuân thủ tiêu chuẩn), cho phép phát triển các chu kỳ. Có lẽ, những chu kỳ này chính là động lực phù hợp nhất cho đông lực chuyển đổi số. Bạn có thể mô hình hóa quy trình số, triển khai, thử nghiệm và phân tích nó trong vài giờ, vài ngày. Có thể bạn sẽ thực hiện lại công việc đó nhiều lần.

Tóm lại,

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng thảo luận thế nào là chuyển đổi số dưới góc độ quy trình doanh nghiệp. Kết quả là, chúng ta có thể xác định một số lợi ích khi sử dụng công cụ BPM:

• Các quy trình chắc chắn được cải thiện, gia tăng thời gian và hiệu quả chi phí. Vì vậy, sử dụng nền tảng thân thiện với người dùng và low-code chính là chìa khóa chính.
• Giao diện dễ dàng sử dụng và trải nghiệm người dùng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
• Kết nối mọi lúc, mọi nơi. Hiệu quả chi phí và hạn chế rủi ró, tạo sự linh hoạt trong thử nghiệm giải pháp.
• Tích hợp thông minh với hệ thống và các nền tảng khác giúp giảm thiểu rủi ro, thời gian và chi phí

Với EZ-BPM, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bắt kịp với sự thay đổi của thời đại số. Đồng hành cùng khách hàng từ khi có nhu cầu đến khi triển khai và nâng cấp hệ thống, chúng tôi mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế quy trình quản trị. Giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng vận hành, tăng năng suất cho nhân viên, tập trung vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

risk management copy 3