4 Lý Do Tại Sao Sự Phát Triển Của Giải Pháp Low-code Lại Vô Cùng Quan Trọng
mai quynh September 28, 2020 Chuyển đổi số

4 Lý do tại sao sự phát triển của các giải pháp low-code lại vô cùng quan trọng với các doanh ngiệp hiện nay ?

Trước tiên ta hãy cùng tìm hiểu xem khái niệm low-code và no-code là gì?

Low-code hay no co-code là việc tiếp cận sự phát triển của phần mềm. Tại đó, vấn đề mã hóa sẽ được yêu cầu rất ít hay thậm chí là không cần thiết để thiết lập ứng dụng và các quy trình. Nền tảng phát triển low-code sử dụng giao diện trực quan với tính năng kéo – thả đơn giản thay vì lập trình code. Các công cụ trực quan cho phép người dùng không cần đến ngôn nghũ về code hay phát triển phần mềm để tạo ứng dụng sử dụng cho nhiều mục đích như ứng dụng di động, ứng dụng kinh doanh.

Những nền tảng này dần trở nên phổ biến vì sự thay thế nhanh chóng và dễ dàng giúp thay thế các phần mềm phát triển truyền thống. Tất cả những nhà phát triển chuyên nghiệp hay người dùng thông thường đều có thể sử dụng nền tảng low-code để tạo ứng dụng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cho sự phát triển, tự động hóa quy trình và nâng cấp sự chuyển đổi công nghệ số.

Các doanh nghiệp hiện nay nhận thức được rằng họ cần chuyển đổi công nghệ số để duy trì khả năng cạnh tranh, tuy nhiên họ luôn không chắc chắn công cụ nào có thể sử dụng. Đó là lý do tại sao, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề tập đến xu hướng công nghệ vá 4 lý do chính để thấy được sự cần thiết của low-code và no-code đến sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay:

– Chuyển đổi số
– Cách mạng số
– Phương pháp chính
– Sức mạnh của nền tảng low-code

Công nghệ số đang ngày càng thay đổi cuộc sống con người và thúc đẩy doanh nghiệp không ngừng thay đổi mô hình và vận hành tổ chức.

Trong hoàn cảnh này, nó trở nên vô cùng cần thiết khi tận dụng công nghệ để hiện đại hóa và cải thiện hiệu quả của mô hình doanh nghiệp, cũng như đón đầu sự đổi mới để chuyển đổi và ứng phó những thay đổi ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Khi nói đến chuyển đổi kỹ thuật số, chúng ta không thể quyết định xu hướng và công nghệ một cách riêng biệt.

Các công cụ như low-code, RPA hoặc trí tuệ nhân tạo, đều phục vụ  riêng biệt nhu cầu doanh nghiệp, nhưng để thực sự tận dụng khả năng, các giải pháp có thể làm việc cùng nhau để giải quyết những vấn đề cần thiết cho doanh nghệp.

Con người chính là nhân tố chính trong cuộc cách mạng số, vì vậy, vô cùng cần thiết để cung cấp cho họ công cụ, truyền sức mạnh để các nguồn nhân lực đóng góp tri thức cá nhân cho toàn bộ tổ chức

Lý Do 1: Chuyển đổi số

Tự động hóa quy trình chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp giữ khả năng cạnh tranh. Ngay tại thời điểm này, những doanh nghiệp chưa bắt đầu tiến hành chuyển đổi khiến họ chậm một bước trong cuốc chạy đua công nghệ số. Những doanh nghiệp đã bất đầu chuyển đổi, cần phải luôn giữ trạng thái review và liên tục cập nhật để duy trì khả năng cạnh tranh.

Nhìn chung, tất cả các hoạt động được thực hiện trong một tổ chức đều được thực hiện theo thủ tục nhất định, được chia nhỏ như sau:

• Những cá nhân và phạm vi tổ chức có liên quan
• Những nhiệm vụ cần phải được thực hiện
• Thứ tự của từng nhiệm vụ cần hoàn thành

Hyperautomation – siêu tự động hóa

Gartner định nghĩa Hyperautomation là một sự kết hợp hoàn hảo của các công cụ phụ trợ có thể tích hợp chức năng và quy trình để tự động hóa và tăng cường các quy trình doanh nghiệp. Những công cụ này bao gồm việc áp dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), ML,RPA, BPM và khai thác dữ liệu

Khi các chuyên gia thiết lập nên ý tưởng BPM, chúng tôi hiểu được tầm quan trong của mức độ tự động và triển khai kế hoạch. Dựa vào kế hoạch đó, chúng tôi đã tạo nên công cụ vận hành hiệu quả và kết hợp nó với hệ thống doanh nghiệp giúp họ tối ưu năng suất và đạt được mục tiêu thành công.

Việc tích hợp giữa các công cụ trở thành nhân tố quan trọng hơn bao giờ hết, tính năng của phần mềm low-code chính là chìa khóa để khởi động quy trình và tạo điều kiện thuần lợi cho việc tích hợp sau này. Hơn thế nữa, chúng cho phép lập báo cáo và theo dõi từng trạng thái nhiệm vụ.

Đa trải nghiệm

Cách mà chúng tôi tương tác với các doanh nghiệp đã dần trở nên phát triển trong những năm gần đây, với xu hướng hiện nay là biến công nghệ thích nghi với người dùng và hiểu họ tốt hơn.

Tính đa trải nghiệm cho phép kết nối với con người tốt hơn thông qua các thiết bị khác nhau như máy tính truyền thống, thiết bị di động và cho phép kết nối mọi lúc, mọi nơi. Hệ thống đám mây giúp việc tạo ra các file lưu trữ dễ dàng mở ra ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Dân chủ hóa

Dân hóa trong kỷ nguyên số là khiến toàn bộ người dùng truy cập vào nền tảng công nghệ mà không cần đến bất kỳ hình thức đào tạo nào. Bộ phận công nghệ sẽ không còn là một bộ phận riêng biệt mà trở thành một công sự của toàn bộ doanh nghiệp.

Luôn cần đến sự hợp tác chặt chẽ giữa mọi phòng ban, và với mỗi cá nhân hay mỗi đội ngũ cần phải đảm bảo thông tin được truyền tải xuyên suốt đến toàn bộ tổ chức.

Người dùng doanh nghiệp cũng có thể được tham gia trực tiếp vào sự phát triển phần mềm. Công cụ low-code như EZ-BPM giúp loại bỏ sự phức tạp của quá trình phát triển. Bằng cách này, chúng tôi cũng có được các nguồn lực để tạo ra và phát triển chuyển giao dữ liệu đến toàn bộ tổ chức

Tăng cường yếu tố con người

Công nghệ cần làm việc cùng con người và đóng góp để giúp con người phát triển kỹ năng nhận thức và thể chất của họ. Như khi cài đặt nền tảng EZ-BPM các nhân viên sẽ giảm thiểu việc điều hành lượng giấy tờ và các công việc thủ công, giúp họ dành thời gian vào việc phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng đưa gia quyết định, tăng sự hài lòng trong công việc

Tính minh bạch và khả năng truy xuất gốc

Người tiêu dùng và chính phủ hiện nay đang dần nhận thức được giá trị của thông tin cá nhân và đang yêu cầu các tổ chức phải có sự kiểm soát dữ liệu sử dụng.

Sự rõ ràng và khả năng truy xuất nguồn gốc là những nhân tố quan trọng để hỗ trợ nhu cầu bảo mật và tuân thủ. Nền tảng BPM đã bao gồm những tính năng như tạo quyền truy cập dựa trên vai trò, giới hạn số lượng người tham gia để đảm bảo doanh nghiệp không để bị rỏ rỉ dữ liệu.

Lý Do 2: Cách Mạng Số

Trong báo cáo hàng năm của Gartner, dự đoán rằng phần lớn sự phát triển của công nghệ là nhờ vào sự tự động hóa quy trình, và luôn nhấn mạnh đến các nền tảng BPM low-code.

Đến năm 2024, 75% doanh nghiệp sẽ sử dụng tối thiểu 4 công cụ phát triển low-code cho việc phát triển các ứng dụng IT và các sáng kiến phát triển của người dụng.

Đến năm 2020, có ít nhất 40% những dự án phát triển ứng dụng mới sẽ có các nhà đồng phát triển trí tuệ nhân tạo trong nhóm.

Lý Do 3: Phương Pháp Trọng Tâm

Hôm nay, các doanh nghiệp đang nỗ lực nhìn lại và nâng cấp mô hình doanh nghiệp của họ. Để làm như vậy, họ cần tự đông hóa các quy trình, điều tra làm thế nào để xu hướng công nghệ có thể giúp ích được chúng.

Điều đó vô cùng quan trọng để nhấn mạnh rằng xu hướng công nghệ không tồn tại riêng biệt. Chúng hỗ trợ và ủng hộ lẫn nhau.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kinh doanh số và chìa khóa để khiến các doanh nghiệp duy trì khả năng cạnh tranh là tốc độ và khả năng thích nghi. Để đạt được điều đó, họ cần có phương pháp để cho phép họ dự đoán những kỳ vong mới về kỹ thuật số để họ có thể thích nghi với sự thay đổi. Low-code chính là phương pháp tiện lợi nhất phù hợp với nhu cầu của họ.

Phát triển với nền tảng Low-Code, như EZ-BPM, cho phép người dùng tạo ra các quy trình doanh nghiệp mới một cách nhanh nhất, nhờ vào các tính năng không cần code, giúp cho hệ thống doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ mà vẫn đảm bảo an ninh dữ liệu. Hơn thé nữa, quy trình không cần code cũng đảm bảo rằng mọi thông tin sẽ được truyền đi và cập nhật liên tục đến mọi phòng ban trong tổ chức.

Lý Do 4: Sức Mạnh Của Nền Tảng Low-code

Nền tảng no-code như EZ-BPM cung cấp sự đơn giản trong thiết kế và triển khai quy trình. GIải pháp này tập trung vào tính ứng dụng của người dùng, cho phép không chỉ các nhà phát triển mà mọi nhân viên trong toàn bộ doanh nghiệp đều có thể sử dụng được.

Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng, nhân tố và sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Một số tính năng mạnh mẽ như:

– Thiết kế trực quan
– Tuân thủ chặt chẽ
– Bảo mật tối đa
– Giám soát toàn diện
– …

Kết luận được rằng các doanh nghiệp đều có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc sử dụng ứng dụng low-code và không giới hạn tốc độ và sự nhanh nhạy. Một trong số những tính năng chính của nền tảng low-code là tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Công cụ low-code cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh thiết kế của giải pháp theo nhu cầu của họ và tích hợp liền mạch với những ứng dụng và dữ liệu bên ngoài trong khoảng thời gian ngắn. Điều này loại bỏ việc không đồng nhất giữa thông tin, loại bỏ những ứng dụng, hoạt động dư thừa làm tiêu tốn thời gian và tiền bạc của tổ chức. Không những vậy, thay vì phải chi trẩ cho đội ngũ phát triển để triển khai và duy trì nền tảng trên mày tính. Các phần mềm low-code sẽ trở thành bạn đồng hành có giá trị của mọi doanh nghiệp trong tương lai.

Tại sao giải pháp low-code và no-code lại trở thành vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp hiện nay ?

Hơn một thập kỷ, các giải pháp low-code và no-code cho việc phát triển phần mềm đẫ và đang tiếp tục trên đà phát triển. Công nghệ này cho phép tất cả mọi người chỉ cần biết kiến thức cơ bản về kết cấu phaanf mềm có thể tạo ứng dụng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho tổ chức.

Tuy nhiên, trong năm 2020, nhu cầu sử dụng công cụ này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Việc giãn cách xã hội do Covid-19 và vấn đề suy thoái kinh tế đã gây ra căng thẳng lớn cho toàn bộ doanh nghiệp và các tổ chức. Nhiều công ty cần cắt giảm nguồn lực và muốn đóng băng việc tuyển dụng nên việc thuê những nhà phát triển ứng dụng để tạo nên các công cụ tùy chỉnh mà họ cần là không xảy ra.

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp vẫn cần đến những ứng dụng – các công cụ đáp ứng nhu cầu của họ để đảm bảo mọi quy trình vận hành được kiểm soát và tối ưu năng suất nhân viên. Nếu mọi doanh nghiệp đơn giản chỉ dừng lại việc phát triển những công cụ doanh nghiệp, chi phí của họ vẫn sẽ không hề giảm trong thời điểm tài chính eo hẹp như hiện nay.

Chính vì vậy mà giải pháp low-code và no-code mới quan trọng như vậy.

risk management copy 3